Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam và những điều cần lưu ý khi mua vé

Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Tạm gác lại công việc, việc học sau khoảng thời gian dài trên đất Mỹ. Du học sinh, việt kiều Mỹ đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam để ăn tết, để thăm gia đình. Cùng Afly.vn tìm hiểu vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam cùng các lưu ý qua bài viết dưới đây nhé!

Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam
Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới về tốc độ phát triển kinh tế cùng chất lượng giáo dục. Nơi đây được nhiều người lựa chọn đến học tập và làm việc. Nhu cầu đi lại giữa Mỹ và Việt Nam ngày càng cao, do đó tần suất khai thác đường bay này càng ổn định. Giờ đây, khách hàng có thể mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam để thăm gia đình, công tác…một cách dễ dàng.

Thông tin về sân bay, các hãng hàng không đang khai thác đường bay từ Mỹ về Việt Nam

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay tại Việt Nam

 • Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) – Hà Nội: là cảng hàng không quốc tế lớn nhất ở miền Bắc. Cách thủ đô Hà Nội 35 km về hướng Tây Bắc. Là sân bay bận rộn thứ 2 sau sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) – Hồ Chí Minh: là sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam. Trước đây gọi là Phi trường Tân Sơn Nhứt. Với diện tích là 850 ha. Không chỉ về diện tích, công suất của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất luôn đạt tối đa hoặc quá tải. Cách trung tâm thành phố 08 km về hướng Bắc. Nhà ga quốc tế mỗi năm đón 15 đến 17 triệu hành khách.

Các hãng hàng không đang khai thác đường bay từ Mỹ về Việt Nam

Các hãng hàng không đang khai thác đường bay Mỹ về Việt Nam
Các hãng hàng không đang khai thác đường bay Mỹ về Việt Nam

Hiện tại các chuyến bay thương mại từ Mỹ về Việt Nam đã được hoạt động trở lại sau đại dịch covid. Các hãng hàng không đang khai thác đường bay này bao gồm:

 • Vietnam Airlines
 • Korean Air
 • All Nippon
 • Qatar Airways
 • Singapore Airlines
 • American Airlines

Thông tin vé máy bay xuất phát từ Mỹ về Việt Nam

Chặng bay Hãng bay Tần suất Thời gian bay
San Francisco – Hồ Chí Minh (Bay thẳng) Vietnam Airlines 4 chuyến/tuần 30 tiếng 10 phút
San Francisco – Hà Nội (Bay quá cảnh) Alaska Airlines Hàng ngày 34 tiếng đến 60 tiếng
Korean Ai
American Airlines
New York – Hà Nội (Bay quá cảnh) Alaska Airlines Hàng ngày 32 tiếng đến 50 tiếng
Delta Airlines
American Airlines

Hiện tại chưa có đường bay thẳng từ New York về Việt Nam. Khách hàng mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam sẽ quá cảnh từ 1 đến 2 trạm dừng (transit) tùy theo hãng. Thời gian có thể từ 30 – 60 tiếng (bao gồm thời gian nối chuyến).

Các hạng ghế trong chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam

Chuyến bay nửa vòng trái đất từ Mỹ về Việt Nam diễn ra trong thời gian dài. Do đó, khách hàng cần cân nhắc hạng ghế trong chuyến bay. Đảm bảo sức khỏe cùng sự thoải mái trong suốt quá trình di chuyển.

Mỗi hạng ghế điều có chất lượng phục vụ và tiện nghi khác nhau. Những điều kiện hoàn, đổi, hủy hoặc về hành lý điều khác nhau. Vì thế tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả. Khách hàng có thể lựa chọn mua hạng ghế phù hợp.

Ghế hạng phổ thông (Economy Class)

Ghế hạng phổ thông (Economy Class)
Ghế hạng phổ thông (Economy Class)

Là hạng ghế thấp với mức giá rẻ, các dịch vụ và tiện ích của hàng phố thông còn hạn chế. Không thể nào sánh bằng ghế thương gia hoặc các ghế hạng nhất. Với mức giá rẻ, hạng ghế phổ thông chỉ đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn cơ bản.

Các trang bị tiện ích như gối, chăn, phần ăn nhẹ được cung cấp đầy đủ. Khi phát sinh nhu cầu, khách hàng cần thanh toán các phí dịch vụ đã phát sinh. Chất lượng ghế sẽ tùy thuộc vào hãng bay.

Ghế hạng thương gia (Business Class)

Mặc dù không phải là hạng ghế cao nhất, nhưng ghế thương gia được trang bị nhiều tiện ích đi kèm. Thông thường hạng ghế ích dùng trong các chặng bay ngắn nội địa. Sử dụng chủ yếu trong các chặng bay dài.

Các hành khách hạng thương gia sẽ có nơi check-in riêng, có phòng chờ. Ghế ngồi cũng rộng rãi hơn so với hạng ghế phổ thông. Khi xuống máy bay, khách hạng thương gia được ưu tiên xuống trước.

Ghế hạng nhất (First Class)

Ghế hạng nhất (First Class) của Singapore Airlines
Ghế hạng nhất (First Class) của Singapore Airlines

Là hạng ghế cao cấp và đắt nhất. Chất lượng phục vụ đi đôi với giá tiền mà khách hàng bỏ ra. Hạng ghế này chỉ phục vụ trong các chuyến bay dài xuyên lục địa và chỉ được một số hãng hàng không áp dụng.

Những quyền lợi đẳng cấp với ghế ngồi 180 độ. Có phần ăn hảo hạng, phòng tắm cá nhân…khách hàng điều được sử dụng khi mua ghế mạng nhất. Điểm danh một số hãng hàng không sử dụng ghế hạng nhất như Cathay Airways, American Airlines…

Các phương tiện công cộng di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố

Ở các sân bay quốc tế, sau khi đáp máy bay từ Mỹ về Việt Nam. Khách hàng có thể chọn các phương tiện công cộng sau đây để di chuyển vào thành phố.

 • Taxi truyền thống: Phương tiện di chuyển công cộng ở Việt Nam. Tuy nhiên trước khi lên xe, khách hàng cần phải hỏi kỹ giá trước khi đi. Để tránh tình trạng chặt chém.
 • Xe bus: Nếu muốn tiết kiệm chi phí đi lại, xe bus là một trong những phương tiện ưu tiên. Có nhiều tuyến xe bus di chuyển vào trung tâm thành phố. Bạn cần phải xem kỹ số xe bus và lộ trình di chuyển để lên đúng xe nhé.
 • Mini bus: Hiện tại các hãng hàng nội địa đều có xe đưa đón khách hàng từ sân bay vào trung tâm thành phố và ngược lại.
 • Xe công nghệ: Dù loại hình xe công nghệ chỉ mới ra mắt vào một vài năm gần đây đổ lại. Bạn có thể trao đổi với bác tài trước khi đặt xe. Có thể áp dụng voucher, mã khuyến mãi để giảm giá cho lộ trình di chuyển.

Những điều cần lưu ý khi đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Cần chuẩn bị gì khi mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam?

Giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam sau khi mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam
Giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam sau khi mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, ngoài vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam. Hành khách cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu còn thời hạn ích nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
 • Thị thực, giấy miễn thị thực, thẻ thường trú, thẻ tạm trú…còn hạn sử dụng đối với công dân Việt Nam đang định cư ở nước ngoài.

Đối với khách hàng thương mại bay về Việt Nam, ngoài giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị thêm một số thủ tục cần thiết như sau. Để có thể nhập cảnh vào Việt Nam:

 • Công văn chấp nhận xuất nhập cảnh từ các cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy xác nhận về tình trạng vaccine hoặc giấy chứng nhận đã hết bệnh.

Đối tượng nhập cảnh

Đối tượng được nhập cảnh vào Việt Nam
Đối tượng được nhập cảnh vào Việt Nam

Theo thông tin mới nhất năm 2022, thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam như sau:

 • Hành khách có quốc tịch Việt Nam.
 • Hành khách là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú, định cư ở nước ngoài cùng người thân có các giấy tờ nhập cảnh theo quy định của pháp luật (Thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị).
 • Công dân các nước được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam có thời hạn tạm trú 15 ngày sẽ bao gồm: Cộng Hòa liên bang Đức, Cộng Hòa Pháp, Cộng hòa Italia, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, liên bang Nga, Vương quốc Tây Ban Nha, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na-uy, Cộng hòa Phần Lan cùng Cộng hòa Bê-la-rút. Hành khách là công dân của các quốc gia trên được nhập cảnh không phân biệt hộ chiếu hay mục đích nhập cảnh.
 • Hành khách có quốc tịch nước ngoài (không thuộc các quốc gia đã liệt kê trên) được miễn thị thực theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Được miễn thị thực dựa trên cơ sở có đi có lại.

Nên mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam ở đâu?

Hành trình bay từ Mỹ về Việt Nam có giá bán khá cao, vì thế hành khách cần mua vé giá tốt. Nên mua dự kiến trước thời gian bay từ 03 – 05 tháng. Lựa chọn phòng vé uy tín để mua, tránh những sơ sót không đáng có xảy ra. Mua vé máy bay Mỹ về Việt Nam tại Phòng vé Nụ Cười Mê Kông, đại lý bán vé uy tín tại Cần Thơ. Vé máy bay quốc nội, quốc tế giá siêu ưu đãi.

Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Nụ Cười Mê Kông là một trong những công ty du lịch uy tín tại Cần Thơ. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh vé máy bay quốc tế và quốc nội. Là đại lý cấp một của các hãng hàng không – địa chỉ uy tín để bạn liên hệ đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam.

Phòng vé Nụ Cười Mê Kông

Fanpage: Phòng vé Nụ Cười Mê Kông

Website: https://afly.vn/

Hotline: 0292 888 9989

Zalo: 0931118592

Email: afly.booking@gmail.com

Địa chỉ: Số 10 đường Hai Bà Trưng, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tại Afly
Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tại Afly

Nên về Việt Nam vào tháng mấy?

Ở Việt Nam có hai mùa rõ rệt. Do đó giá vé máy bay sẽ lên xuống tùy theo mùa. Thời điểm đặt vé máy bay về Việt Nam tốt nhất là từ tháng 03, 04, 09 và tháng 10.

Từ tháng 05 – 07, tháng 11 -12 là mùa cao điểm, giá vé tăng cao nên đặt chỗ cũng khó. Do đó, nếu bạn dự định về Việt Nam vào thời gian này, hãy đặt vé càng sớm càng tốt.

Bay từ Mỹ về Việt Nam sẽ quá cảnh ở đâu?

Là đường bay quốc tế được nhiều hành khách quốc tế và Việt Nam quan tâm. Nhu cầu đi lại giữa hai đất nước này ngày của du khách ngày càng tăng. Do đó, số chuyến bay cũng được tăng lên.

Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam sẽ quá cảnh ở đâu?
Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam sẽ quá cảnh ở đâu?

Ngoài các đường bay thẳng, sẽ có các đường bay quá cảnh từ 01 đến 02 điểm. Một số điểm quá cảnh phổ biến như:

 • Singapore (Singapore Airlines)
 • Seoul (Korean Air, Asiana Airlines)
 • Tokyo (All Nippon Airways, Japan Airlines)
 • Đài Bắc (EVA Air, China Airlines)
 • Hong Kong (Cathay Pacific)
 • Doha (Qatar Airways)
 • Dubai (Emirates Airlines)

Giá vé máy bay từ các thành phố của Mỹ về Việt Nam

 •  Từ San Francisco về Việt Nam: du khách có thể chọn bay thẳng hoặc quá cảnh. Giá vé thường dao động từ 12,000,000 ~ 35,000,000 VNĐ. Khách hàng sẽ quá cảnh ở Tokyo, Đài Bắc…
 •  Từ Los Angeles về Việt Nam: Los Angeles là thành phố được nhiều du khách biết đến. Từ nơi đây, khách hàng có thể bay về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Hoặc sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Giá dao động từ 11,000,000 – 37,000,000 VNĐ.
 •  Từ San New York về Việt Nam: Hành trình được nhiều hãng hàng không khai thác. Chuyến bay từ New York  phải quá cảnh 01 đến 02 điểm dừng. Giá vé dao động từ 12,000,000 – 36,000,000 VNĐ.

Khách hàng có thắc mắc hoặc cần giải đáp thêm thông tin về vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline – 0931118592 hoặc website https://afly.vn để được tư vấn và hỗ trợ!

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *