Chẳng cần visa bạn vẫn có thể vi vu xứ sở Kim Chi tại đảo ngọc Jeju


Cách đất liền khoảng 120 km, Jeju là một hòn đảo khá là nổi tiếng ở Hàn Quốc với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ thơ mộng, người dân thân thiện cùng nhiều điểm vui chơi hấp dẫn. Với diện tích 1846 km2, Jeju chính thức trở thành hòn đảo lớn nhất xứ sở kim chi. Nơi đây có khí hậu đại dương ôn hòa, trời trong xanh dễ chịu những ngày nắng nóng nhất cũng không quá 33°C. Cũng chính vì thế mà rất nhiều đoàn làm phim chọn nơi này để thực hiện những cảnh quay lãng mạn. Ngoài ra, các đôi tình nhân ở các nước trên thế giới cũng lần lượt rủ nhau đến đây để tận hưởng tuần trăng mật.

Với hình ảnh du lịch đẹp được quảng bá rộng đến bạn bè quốc tế từ tháng 11/2011, chính phủ Hàn Quốc chính thức quyết định miễn visa đến 30 ngày cho công dân các nước trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên bạn đừng nên nghĩ rằng đây chỉ là một hòn đảo nhỏ bé nên sẽ chẳng có gì thú vị để du lịch. Bởi trên thực tế có rất nhiều điểm đến hấp dẫn và trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn và nửa kia đấy.

Đầu tiên đó là Seongsan hay còn gọi là đỉnh núi Mặt Trời Mọc. Đây là một ngọn núi lửa phía đông đảo Jeju có miệng hình lòng chảo độc đáo, bao quanh các tảng đá nhọn. Ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động từ lâu, đem đến du khách khung cảnh bình yên lãng mạn, đặc biệt là những buổi chiều khi hoàng hôn sắp tắt.

Nếu không thích Seongsan vậy thì bạn hãy đến Lava Tube. Một hệ thống dung nham thiên nhiên cổ đại huyền bí dài đến 8 km đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Khi quyết định đến đây bạn hãy chuẩn bị pin máy ảnh cho thật đầy nhé, bởi bạn sẽ không tìm thấy nơi đâu vẻ đẹp độc đáo như nơi này đâu.

Con đường ven biển tuyệt đẹp của đảo Jeju
Con đường ven biển tuyệt đẹp của đảo Jeju

Ngoài ra, bạn còn có thể đến đường Olle, một con đường lãng mạn trải dọc dài phía Nam hòn đảo Jeju, xuyên qua rừng xanh mướt mải, núi lửa kì vĩ, đồng cỏ, làng mạc và những vách núi nên thơ nhìn ra biển. Hay đến công viên tình yêu để chiêm ngưỡng 140 bức tượng tình yêu ấn tượng,…